Cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Những đối tượng sau cần xin giấy phép lao động tại Việt Nam:

– Làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;

– Người mà chịu trách nhiệm thành lập thương hiệu thương mại;

– Là nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng;

– Chào bán dịch vụ;

– Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hay là lao động kỹ thuật;

– Thực hiện hợp đồng lao động;

– Di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp;

– Thực hiện các loại hợp đồng hoặc thỏa thuận về kinh tế, tài chính, ngân hàng, thương mại, bảo hiểm, giáo dục, dạy nghề, khoa học kỹ thuật, văn hóa, thể thao và y tế;

cap_giay_phep_lao_dong_cho_nguoi_nuoc_ngoai_1

 

Thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam gồm có:

– Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

– Văn bản xác nhận không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài có giá trị trong thời hạn 06 tháng, tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

– Văn bản xác nhận là nhà quản lý, giám đốc điều hành, là lao động kỹ thuật hoặc là chuyên gia.

– Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế.

– Đối với một số nghề, công việc, văn bản xác nhận trình độ chuyên môn, kỹ thuật của người lao động nước ngoài được thay thế bằng một trong các giấy tờ sau đây:

a) Giấy công nhận là nghệ nhân những ngành nghề truyền thống do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp;

b) Bằng lái máy bay vận tải hàng không do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với phi công nước ngoài;

c) Văn bản chứng minh kinh nghiệm của cầu thủ bóng đá nước ngoài;

d) Giấy phép bảo dưỡng tàu bay do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với người lao động nước ngoài làm công việc bảo dưỡng tàu bay.

– Văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về việc chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài.

– 02 ảnh 4*6 ( không quá 6 tháng tới ngày làm thủ tục)

– Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.

Các giấy tờ quy định trên là 01 bản chính hoặc 01 bản sao; nếu bằng tiếng nước ngoài thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự/chứng nhận lãnh sự theo điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại hoặc theo quy định của pháp luật và dịch ra tiếng Việt, chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

*Các dịch vụ khác của Vietnam Tours:

– Gia hạn visa
– Cấp mới visa
– Dịch vụ gia hạn thẻ tạm trú
– Cấp thẻ tạm trú
– Dịch vụ xin miễn thị thực 5 năm

Mọi thắc mắc xin quý khách vui lòng liên hệ tới số: 0967 25 5858 – 04 6256 8383  của Vietnam Tours, nhân viên công ty chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí về dịch vụ xin giấy phép lao động cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*