Thẻ tạm trú hết hạn?

Thẻ tạm trú là 1 dạng thị thực cấp cho người nước ngoài là nhà đầu tư, trưởng văn phòng đại diện của các tổ chức phi chính phủ và người lao động nước ngoài đến làm việc tại Việt Nam với thời gian tối thiểu là 01 năm trở lên.

Khi thẻ tạm trú của người nước ngoài hết hạn thì doanh nghiệp và tổ chức nơi mà người lao động nước ngoài làm việc, công tác phải thực hiện thủ tục gia hạn thẻ tạm trú tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi người nước ngoài đang làm việc.

Đối với trường hợp là người lao động nước ngoài thì cần phải xem xét giấy phép lao động nếu giấy phép lao động sắp hết hạn thì yêu cầu doanh nghiệp, tổ chức gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài. Điều kiện để xin cấp thẻ tạm trú là Giấy phép lao động còn hạn tối thiểu là 01 năm.

Hồ sơ làm thẻ tạm trú bao gồm:
– Ảnh 3cmx4cm (01 chiếc)
– Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng;

– Mẫu N7A đơn đề nghị xin cấp câp thẻ tạm trú Việt Nam.
– Mẫu N7B thông tin về người nước ngoài (Có ảnh và đóng dấu);
– Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người ngoài;
– Giấy phép lao động của người nước ngoài còn hạn tối thiểu 01 năm
– Những tài liệu khác theo yêu cầu(Như hợp đồng thuê nhà, danh sách người lao động nước ngoài,…)

Khi có nhu cầu xin gia hạn thẻ tạm trú, quý khách liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ làm thủ tục nhanh chóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*