Thủ tục xin gia hạn thẻ tạm trú

Người nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, thẻ tạm trú của bạn sắp hết hạn. Bạn đang cần gia hạn thẻ tạm trú nhưng không biết là cần những thủ tục nào, hồ sơ cần những loại giấy tờ nào?

Đến với Vietnam Tours, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc, hướng dẫn làm thủ tục xin gia hạn thẻ tạm trú nhanh chóng. Dưới đây là thủ tục, đối tượng được gia hạn thẻ tạm trú và hồ sơ xin gia hạn thẻ tạm trú.

1. Thủ tục xin gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài được quy định tại những văn bản pháp luật sau:

– Pháp lệnh số 24/1999/PL- UBTVQH 10 về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
-Nghị định Số 21/ NĐ_CP Quy định chi tiết thi hành pháp lệnh nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
– Thông tư liên tịch 01/2012 Sửa đổi, bổ sung Thông tư liên tịch số 04/2002/TTLT/BCA-BNG ngày 29/01/2002 và Thông tư liên tịch số 05/2009/TTLT/BCA-BNG ngày 12/5/2009 của Bộ Công an – Bộ Ngoại giao trong lĩnh vực xuất nhập cảnh
– Quyết định của Bộ trưởng Bộ tài chính số 136/1999/QĐ- BTC ngày 10/11/1999 ban hành biểu mức thu lệ phí nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.

2. Đối tượng được cấp gia hạn thẻ tạm trú Việt Nam như sau:
Đối tượng là những người nước ngoài có mong muốn ở lại Việt Nam, đã có thẻ tạm trú và thẻ hết hạn ( người nước ngoài đó phải là: chủ đầu tư, người nước ngoài có giấy phép lao động, người nước ngoài là trưởng văn phòng đại diện tổ chúc phi chính phủ và là luật sư được cấp phép tại Việt Nam)

3. Hồ sơ xin gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài gồm có:
– Thẻ tạm trú cũ đã hết hạn.
– Hộ chiếu của người nước ngoài
– Ảnh 4x6cm
– Các giấy tờ của công ty/người bảo lãnh
– Giấy tờ chứng minh việc đến Việt Nam công tác hoặc làm việc hợp pháp: như là giấy phép lao động, giấy chứng nhận đầu tư, hợp đồng làm việc, quyết định bổ nhiệm giữ chức vụ trong công ty, chứng nhận đăng ký kinh doanh.
– Tờ khai gia hạn thẻ tạm trú (theo mẫu N7A, N7 B) của Cơ quan xuất nhập cảnh.

4. Cơ quan thẩm quyền giải quyết xin gia hạn thẻ tạm trú (nộp hồ sơ tại đâu): Cơ quan xuất nhập trực tiếp quản lý địa bàn doanh nghiệp hoặc tổ chức làm việc của người nước ngoài.

5. Thời gian xin gia hạn thẻ tạm trú thông thường là 8-10 ngày làm việc, theo quy định pháp luật.

Khi bạn có nhu cầu xin gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài, hãy liên hệ với Vietnam Tours để được tư vấn và làm thủ tục nhanh. Ngoài dịch vụ xin gia hạn thẻ tạm trú, Vietnam Tours còn xin visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần, làm hộ chiếu nhanh, gia hạn visa, xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*