Tin tức mới

Các giấy tờ, tài liệu được miễn chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự

hop phap hoa lanh su

1. Chứng nhận lãnh sự là gì? Theo khoản 1 điều 2 của Nghị định số 111/2011/NĐ-CP của Chính phủ về chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự quy định “Chứng nhận lãnh sự” là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của ... Read More »

Thời hạn của thị thực Việt Nam

Thời hạn của thị thực Việt Nam

Bạn đang thắc mắc thị thực là gì, thời hạn của thị thực Việt Nam là bao lâu? Liên hệ với Vietnam Tours để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này. Thị thực là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Thị ... Read More »

Ký hiệu các loại thị thực

Thị thực là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Thị thực được cấp riêng cho từng người, trừ những trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi được cấp chung hộ chiếu với bố hoặc mẹ hay là cấp chung với người giám hộ. Thị thực ... Read More »

Quyền, trách nhiệm của người mời, bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam

Theo Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam tại Chương VII, Điều 45. Quyền, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam. 1. Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh có các quyền sau đây: a) Cơ quan, tổ chức được thành lập ... Read More »

Quyền, nghĩa vụ của người nước ngoài khi cư trú tại Việt Nam

quyen nghia vu cua nguoi nuoc ngoai khi cu tru tai Viet Nam

Theo Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam tại Chương VII, Điều 44: Quyền, nghĩa vụ của người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam có quy định: 1. Người nước ngoài nhập cảnh, quá cảnh, xuất cảnh, cư trú tại Việt Nam có các quyền sau đây: a) ... Read More »

Cấp thẻ thường trú cho người nước ngoài

thẻ thường trú

Bạn đang thắc mắc không biết điều kiện xét thường trú cho người nước ngoài thế nào, thủ tục xét thường trú ra sao, cấp đổi và cấp lại thẻ thường trú như thế nào? Hãy liên hệ với Vietnam Tours, nhân viên của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về thủ tục xin cấp thẻ ... Read More »

Xin visa du lịch Nhật Bản

visa du lich nhat ban

Đi du lịch là sở thích của rất nhiều người, nhưng để có thể đến Nhật Bản với mục đích du lịch, học tập, đi công tác hay chỉ đơn giản là đi thăm người nhà ở Nhật, bạn đều cần phải xin visa Nhật Bản mới có thể nhập cảnh vào Nhật được. Read More »

Nhập cảnh Singapore cần chú ý điều gì?

Nhập cảnh Singapore cần chú ý điều gì?

Du khách Việt Nam (những người đi du lịch tự túc) có một số người đã không được hải quan của đất nước Singapore cho nhập cảnh Singapore và bị từ chối vì nhiều lý do. Nếu bạn đang có dự định đi du lịch Singapore thì bạn cũng cần lưu ý những điều dưới đây nhé: Read More »