Điều kiện cấp thị thực cho người nước ngoài

Người nước ngoài muốn được cấp thị thực vào Việt Nam, đang phân vân không biết điều kiện cấp thị thực là gì? Hãy để Vietnam Tours giải đáp thắc mắc trên của bạn.

Theo Điều 10 của Luật Nhập cảnh, Xuất cảnh, Quá cảnh, Cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam có quy định về Điều kiện cấp thị thực cho người nước ngoài như sau:
1. Có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế
2. Có cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam mời, bảo lãnh, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 17 của Luật Nhập cảnh, Xuất cảnh, Quá cảnh, Cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
3. Không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh quy định tại Điều 21 của Luật này.
4. Các trường hợp sau đây đề nghị cấp thị thực phải có giấy tờ chứng minh mục đích nhập cảnh:
a. Người nước ngoài vào đầu tư phải có giấy tờ chứng minh việc đầu tư tại Việt Nam theo quy định của Luật đầu tư
b. Người nước ngoài hành nghề Luật sư tại Việt Nam phải có giấy phép hành nghề theo quy định của Luật luật sư
c. Người nước ngoài vào lao động phải có giấy phép lao động theo quy định của Bộ luật lao động
d. Người nước ngoài vào học tập phải có văn bản tiếp nhận của nhà trường hoặc cơ sở giáo dục của Việt Nam.

Điều 11: Các trường hợp được cấp thị thực rời
1. Hộ chiếu đã hết trang cấp thị thực
2. Hộ chiếu của nước chưa có quan hệ ngoại giao với Việt Nam
3. Giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế
4. Vì lý do ngoại giao, quốc phòng, an ninh

Vietnam Tours chuyên tư vấn và hướng dẫn khách hàng làm hộ chiếu nhanh, xin visa Trung Quốc, xin visa xuất cảnh, xin cấp visa Việt Nam cho người nước ngoài, hợp pháp hóa lãnh sự,… khi có nhu cầu quý khách liên hệ với chúng tôi để được biết thêm thông tin chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*