Thủ tục xin visa đi Úc – châu Âu

Bạn đang có dự định đi Úc để công tác hay du lịch, thăm người thân,… bạn cần phải làm visa Úc thì mới có thể xuất cảnh được. Trong khi đó bạn lại không biết các thủ tục xin visa Úc là gì? Hãy liên hệ với Vietnam Tours, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí, hướng dẫn cho bạn làm những thủ tục cần thiết.

Thủ tục làm visa Úc gồm có:
– Hộ chiếu đã kí tên (còn hạn ít nhất 06 tháng) và còn trang trống để dán thị thực <Vietnam Tours hỗ trợ làm hộ chiếu nhanh>
– Đơn xin visa (theo mẫu 48R) được điền đầy đủ thông tin và ký tên xác nhận (chữ ký trên tờ khai phải đúng với chữ ký trong Hộ chiếu)
– 04 Ảnh 4×6, ảnh phải chụp trên phông nền trắng
– Bản sao công chứng Giấy khai sinh
– Bản sao công chứng tất cả các trang của sổ hộ khẩu hiện tại có tên người xin visa
– Tờ khai chi tiết về thân nhân
– Bản gốc Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương nơi người xin visa đang đăng ký sinh sống (Dịch sang tiếng Anh)
– Giấy đăng ký kết hôn (dù là một hoặc cả hai vợ chồng cùng đi)
– Chứng minh về khả năng tài chính: tài khoản ngân hàng, bản sao công chứng Sổ tiết kiệm hay các giấy tờ chứng minh về tài chính khác giá trị ít nhất là 5.000 – 7.000 USD (Sổ tiết kiệm ngân hàng phải được cấp dưới 02 tháng tính từ ngày nộp)
– Chứng minh về thu nhập (Dịch tiếng Anh, có công chứng)

+ Khối hành chính sự nghiệp: Quyết định tuyển dụng hoặc quyết định bổ nhiệm (trong trường hợp giữ chức vụ) + Đơn xin nghỉ phép đi du lịch (Bằng tiếng Việt và dịch tiếng Anh công chứng nhà nước – Hoặc làm luôn bằng tiếng Anh) + Giấy xác nhận công tác.
+ Khối kinh doanh thuộc Nhà nước quản lý: Quyết định tuyển dụng, hoặc quyết định bổ nhiệm, hoặc hợp đồng lao động + Giấy phép thành lập hoặc giấy Đăng ký kinh doanh của Cty nơi đang làm việc + Giấy xác nhận công tác.
+ Công ty TNHH: Trong trường hợp Quý khách là người đứng tên trong Giấy đăng ký kinh doanh thì chỉ cần nộp Giấy đăng ký kinh doanh & biên lai đóng thuế 3 tháng gần nhất; trong trường Quý khách là nhân viên: hợp đồng lao động, giấy xác nhận công tác & giấy đăng ký kinh doanh của Cty nơi Qúy khách đang làm việc.
+ Về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí

Lưu ý:
– Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng – cần nộp Thư ủy quyền của cả hai bố mẹ, chữ ký của hai bố mẹ phải được chính quyền địa phương xác nhận
– Nếu quý khách có thân nhân đang sinh sống và làm việc tại Úc, cần bổ sung thêm Giấy khai sinh của họ tại Việt nam, Giấy chứng nhận quan hệ với người xin visa, hộ chiếu Úc photo hoặc Giấy chứng nhận nhập quốc tịch Úc và Giấy chứng minh nghề nghiệp tại Úc.

Đến với Công ty Cổ phần và tổ chức sự kiện Việt Nam, quý khách sẽ được tư vấn miễn phí làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài, xin visa Trung Quốc, xin visa Đài Loan, xin giấy phép lao động,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*