Xếp hàng làm hộ chiếu vì tin đồn tăng phí

Tại phòng quản lý xuất nhập cảnh công an TP HCM sau tết nguyên đán 2015 thì lượng người tới làm hộ chiếu rất đông, có khi cả ngàn người gây ra tình trạng quá tải. Theo như thống kê của phòng xuất nhập cảnh công an thành phố thì lượng hồ sơ xin cấp hộ chiếu được tiếp nhận vào tháng đầu sau tết Ất Mùi là 16.650 hồ sơ, tăng 24 % so với cùng thời kỳ năm ngoái.

Riêng trong ngày 18-3 có tới 1.006 lượt người tới phòng làm thủ tục cấp hộ chiếu, do vậy mà tới tận cuối giờ làm việc vào buổi chiều vẫn có dòng người rất đông xếp hàng ở đây.

Trong đầu năm mà số lượng người làm hộ chiếu đã tăng cao cũng một phần lý do là kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5 được nghỉ nhiều hơn mọi năm do vậy như cầu làm hộ chiếu nhanh đi du lịch nước ngoài của du khách tăng cao.

Còn một lý do mà một số người nói đó là do tin đồn vì lệ phí làm hộ chiếu sẽ tăng lên 1 triệu đồng/hồ sơ nên có tâm lý lo ngại, vì vậy người dân mới đổ dồn đi làm hộ chiếu trước khi tăng phí.

hang_nghin_nguoi_xep_hang_lam_ho_chieu

Về thông tin tăng lệ phí hộ chiếu, lãnh đạo Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.HCM khẳng định: Đó chỉ là tin đồn!

Lệ phí làm hộ chiếu phổ thông hiện vẫn là 200.000 đồng/hồ sơ như từ trước đến nay. Cho đến thời điểm này, chưa có thông tin, văn bản nào từ cơ quan có thẩm quyền về việc tăng lệ phí hộ chiếu này.

Đại tá Nguyễn Văn Anh nói: “Nếu như chưa có nhu cầu thì người dân không nên đến làm hộ chiếu trong thời điểm này để tránh gây quá tải, dẫn đến tình trạng mất trật tự tại khu vực tiếp dân, khó khăn cho cán bộ tiếp nhận, giải quyết hồ sơ”.

——–>>>>>>>>> thẻ tạm trú, ———>>>>>>> giấy phép lao động

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*